Có thể nhiều người sẽ nghĩ: đã uống "bia ngoại" như Chimay, Leffe, Corona, Budweiser... thì phải ăn "đồ nhậu ngoại" như Bít tết, phô mai, xúc xích... mới hợp lý. Thực tế, rất nhiều món nhậu đậm đà truyền thống Việt Nam lại vô cùng hợp vị khi nhậu cùng bia ngoại. Mời các bạn cùng khám phá với www.douongnhapkhau.com.
1. Thịt bò luộc chấm tương gừng
Đây là một trong những món nhậu đầu bảng của các nhà hàng bia cao cấp. Ngon nhất thì là thịt bắp bò các bạn nhé!
Các bạn nên luộc thịt với một số loại gia vị để giúp làm tăng vị ngon cho thịt. Đơn giản nhất là thêm mấy lát gừng, vài gốc hành hoặc mấy tép tỏi. Nếu cầu kì hơn một chút thì có thể dùng thêm quế và hạt tiêu nguyên hạt.. Thịt bò luộc cho đến khi thịt chín mềm thì vớt ra để nguội. Pha tương bần (tương hột) với một chút đường và gừng để làm nước chấm.
Mách nhỏ: Để thịt vào tủ lạnh khoảng 20' trước khi thái sẽ giúp cho bạn thái miếng thịt được đẹp hơn đấy!
2. Nghêu hấp sả ớt
Nghêu hấp sả ớt cũng gần giống như nghêu hấp Thái, nhưng thơm mùi sả và có vị cay nhẹ của ớt. Cùng với nó là ghêu hấp gừng, hấp thố cũng thường có trong thực đơn của các quán nhậu.
Xem thêm: Công thức nấu Nghêu hấp sả ớt
Thịt nghêu không chỉ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng, và nhiều loại Vitamin nhóm B mà còn giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất giúp răng lợi khỏe mạnh, tăng cường hoạt động tình ái và tăng cường khả năng chống bệnh: thiếu máu, viêm khớp.... tăng cường hệ miễn dịch, giúp điều tiết nồng độ đường trong máu. Ăn thường xuyên các món từ nghêu rất có ích cho sức khỏe, giúp tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt, chống loãng xương.
3. Mực tươi nướng muối ớt
Nếu như mực nướng Hàn Quốc là món ăn ngon mang đậm hương vị của ẩm thực xứ Hàn thì món mực nướng muối ớt lại có vị ngon dân dã đậm chất Việt Nam. Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: mực xào, mực hấp, mực nhồi thịt... Với cách chế biến không quá cầu kỳ, món mực nướng muối ớt đem lại cảm giác mới lạ kể cả trong bữa cơm gia đình, trên bàn nhậu, tiệc buffet, tiệc nướng ngoài trời,…
Xem thêm: Công thức làm Mực nướng muối ớt
Và các bạn biết không, mực tươi nướng muối ớt ngon nhất là uống cùng với bia, miếng mực giòn, dai và ngọt, cay nồng của ớt, thoang thoảng mùi thơm của hành lá ăn là nhớ mãi.
4. Bò nướng ngói
Một bếp than hồng, một miếng ngói nhỏ làm vỉ nướng, bên trên là những lát thịt bò được nướng chín vàng tỏa mùi thơm nức. Ít ai biết rằng, một vật liệu được sử dụng trong xây dựng lại có thể tạo nên những món nướng lạ, thu hút nhiều người đến như vậy. Thịt bò khi nướng ngói sẽ rất mềm và ngọt, hương vị rất đặc biệt vì thịt bò chín được nhờ sức nóng của miếng ngói đốt trên bếp lò do đó giữ được toàn bộ hương vị đậm đà của bò.
Xem thêm: Công thức làm món Bò nướng ngói
Bò nướng ngói là món ăn bổ, chứa nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe.Thịt bò nướng thường đã ngon, còn nướng ngói lại tạo ra một dư vị khó tả, nhất là khi dùng kèm một chút men cay của bia ngoại, đôi câu chuyện xôm tụ trên bàn nhậu. Có ai muốn đi ngay bây giờ không?
5. Ghẹ rang me
Ghẹ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Ghẹ rang me rất dễ làm và ăn rất ngon. hương vị chua, cay, mặn ngọt của món ăn kích thích vị giác khiến cả nhà thêm ngon miệng.
Xem thêm: Công thức làm Ghẹ rang me
Ghẹ là món ăn nhiều đạm, dễ ngán, nhưng với ghẹ rang me không chỉ ngon mà lại không bị ngán. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất giúp bồi bổ sức khỏe, cải thiện cấu trúc xương mà càng ghẹ rang muối ớt còn là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và thú vị. Đây là món hải sản uống bia được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn.
6. Ếch chiên nước mắm
Đầu mùa mưa, nước ngập ruộng đồng, kênh rạch, cũng là mùa người dân quê rủ nhau đi bắt ếch. Ếch được xem như là một loại đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao, được dân nhậu đặt cho cái tên là “Gà đồng”. Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà không cần nhiều công đoạn cầu kỳ.
Xem thêm: Công thức làm món Ếch chiên nước mắm
Từ những món ăn dân dã nơi làng quê, ếch đồng đã trở thành nguyên liệu đặc sản chế biến đủ món ăn ngon trên bàn nhậu cùng bia cũng như làm phong phú thêm bữa cơm gia đình như: ếch đồng chiên nước mắm, ếch chiên bơ, cháo ếch, ếch nấu cà ri hay lẩu ... khiến nhiều người thích mê.
Trong một bàn nhậu, để giải ngán không thể không có những món thanh nhẹ như đậu hũ chiên, đậu bắp chiên giòn hay rau củ luộc ăn với kho quẹt.
Đậu hũ chiên hành mỡ là món ăn tuy thành phần đơn giản, nhưng với vị béo, thơm của đậu hũ quyện với vị đậm đà của nước mắm mỡ hành làm món ăn trở nên hấp dẫn, ngon đến lạ thường.
Xem thêm: Công thức làm món Đậu hũ chiên mỡ hành
Rau củ luộc với kho quẹt là một loại mắm chấm dân dã của người miền Tây có vị thơm ngon đậm đà, chấm cùng rau củ luộc thì ngon miễn chê.
Xem thêm: Công thức làm món Rau luộc - Kho quẹt
Đậu bắp là một món ăn ngon của người Việt. Phần ruột nhầy của nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: Công thức làm Đậu bắp chiên giòn
8. Chân gà muối chiên giòn
Bất cứ loại thịt nào, đặc biệt là thịt gà ngoài cách chế biến với rất nhiều gia vị và nguyên liệu thì việc chỉ sử dụng muối để chế biến sẽ mang lại rất nhiều bất ngờ thú vị trong món ăn đó, cách làm đơn giản cộng với một chút khéo léo tinh tế mang lại chomón ăn vị ngon phù hợp với bia ngoài sức tưởng tượng của bạn.
Xem thêm: Công thức làm Chân gà muối chiên giòn
9. Hải sản nướng mỡ hành
Trong các quán nhậu, đặc sản hay vỉa hè các loại hải sản thông thường như sò, ốc... với cách chế biến đơn giản, nhưng hương vị thơm ngon của món ăn thì không thể cưỡng nổi. Chúng thường được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như hấp, luộc, xào, nướng... Trong đó, hải sản nướng mỡ hành là cách chế biến dễ làm và hấp dẫn người ăn bởi hương thơm quyến rũ cũng như cảm giác ngon miệng mang lại cho người ăn.
Ngán không phải là chán, ngán là một loại nhuyễn thể sống ở vùng nước mặn và nước lợ trải suốt từ Nam chí Bắc. Những món ăn mang hương vị biển mặn mòi sẽ đem đến cho bạn những khẩu vị mới đầy hứng khởi thay cho những bữa cơm ngày thường.
Xem thêm: Công thức làm món Ngán nướng mỡ hành
Sò mai (hay còn gọi là còi biên mai) là một loại hải sản rất được yêu thích trong các nhà hàng, là một trong năm món ăn đặc sản tại Phú Quốc. Sò mai có thể chế biến nhiều món ăn ngon mang hương vị biển như: xào (nấm rơm, nấm đông cô, củ hành, cải bẹ xanh), nướng muối ớt, nướng chao, nhúng lẩu… Món sò mai nướng mỡ hành hấp dẫn này thường được dùng nóng với nước mắm tỏi ớt chua ngọt.
Xem thêm: Công thức làm Sò mai nướng mỡ hành
10. Lòng non xào dưa cải chua
Lòng lợn sống khá rẻ, chỉ nửa kg bạn có thể làm một đĩa đầy rồi. Lòng xào dưa còn có thể làm một món nhậu khoái khẩu với bia cho nhiều ông chồng đấy nhé!
Xem thêm: Công thức nấu Lòng non xào dưa cải chua
11. Tinh bột trên bàn nhậu
Bất cứ một bữa nhậu nào cũng phải có một dĩa mì xào giòn hoặc một món cơm rang nào đó, vừa để ăn no, ăn dằn bụng lúc vừa lai rai vừa tám chuyện.
Mỳ xào giòn hải sản sợi mì được chiên giòn vàng rất đẹp, tôm, mực và rau cải được bài trí đẹp mắt, nước sốt đậm đà, sợi mì khi thấm sốt vẫn giòn mà không bị nhũn ra xứng đáng là lựa chọn của bạn.
Xem thêm: Công thức nấu Mì xào giòn
Cơm chiên cá mặn là món của người Hoa, thành phần ngoài trứng phải có thêm cá mặn (người Việt gọi là cá khô) nhưng không phải cá mặn nào chiên cũng ngon, nếu không dùng đúng loại cá để chiên cơm thì mùi cơm sẽ không thơm.
Xem thêm: Cách làm Cơm chiên cá mặn gà xé
Hẳn sẽ có nhiều những ý kiến khác nhau, nhưng hầu như ai cũng nhận thấy "Ăn Nhậu" là một phương thức giao tiếp đặc biệt, là cách để bày tỏ tình cảm, lòng mến khách hay văn hóa của bản thân. Dù “những cuộc vui thâu đêm” đôi lúc có mang lại chút “phiền” nho nhỏ khi kết thúc, nhưng dẫu sao những cuộc nhậu cũng khiến con người ta xích lại gần nhau hơn, củng cố tình người, thêm yêu thương, gắn bó và những giá trị cuộc sống.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét