Bia Leffe - Top 10 loại bia Bỉ nổi tiếng nhất thế giới
Bia Leffe của Bỉ có 2 loại là bia vàng và bia nâu. Mỗi loại có hương vị thơm ngon riêng. Bia Leffe xuất hiện khá sớm tại Việt Nam. Ban đầu loại bia này về Việt Nam dưới dạng hàng xách tay với sản lượng không nhiều nhưng khoảng gần chục năm trở lại đây dòng bia này chính thức được nhập khẩu với số lượng lớn. Cho tới nay, Bia leffe trở nên quen thuộc trong giới sành bia.
1. Bia Leffe vàng ( Leffe Blond 33cl)
Xuất xứ: Bỉ
Nồng độ cồn: 6.6%
Màu sắc: Vàng
Leffe vàng là dòng bia tu viện với loại men đặc biệt tạo ra sản phẩm chất lượng cao cho người thưởng thức. Với các thành phần là mạch nha, ngô, nước, hoa bia và men bia cùng một màu vàng tươi sáng với sự phản xạ rực rỡ tạo cho nó một hương vị tinh tế. Leffe vàng cho bạn cảm nhận một hương vị đầy đủ, bắt đầu ngọt ngào vị trái cây kèm với một chút cam đắng và kết thức là một hương vị mạnh mẽ, lôi cuốn. Như các loại bia đóng chai thông thường khác, Leffe vàng thích hợp sử dụng trong các bữa tiệc sang trọng và là thức uống giải khát dập tắt cơn khát. Leffe vàng được xem là một loại bia khai vị hoàn hảo, thích hợp với nhiều món ăn, đặc biệt là thịt đỏ, các món ăn ngọt và chua. Leffe vàng chứa 6,6% nồng độ cồn và phù hợp nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ 5-6 °C, sẽ cảm nhận được hết các hương vị của nó.
Đam mê về tương lai của nhà máy bia, Cha Nys rất buồn phải chứng kiến khi nhà máy bia bị phá hủy trong cuộc cách mạng Pháp, nhà máy bia đã dần dần rơi vào suy giảm và cuối cùng đã phải đóng cửa trong năm 1809. Ông tin một nơi tuyệt vời như vậy không thể bị lãng quên và ông tuyên bố sẽ mang bia Leffe trở lại. Cha Nys đã thiết lập lại sức sống của dòng bia Leffe với những thách thức và đã thành công. Ngay sau đó, nhà máy bia Leffe đã trở lại hoạt động. Sau sự thành công và tỏa sáng của bia nâu - Leffe Brown. Họ đã cho ra đời sản phẩm mới và đặt tên cho nó Leffe Blond – bia vàng, đánh dấu một bước phát triển thực sự tốt đẹp cho Leffe.
2. Bia Leffe nâu (Leffe Brown 33cl)
Xuất xứ: Bỉ
Nồng độ cồn: 6.3%
Màu sắc: Nâu
Leffe nâu là một loại bia tu viện Bỉ truyền thống với một màu nâu sâu và đầy đủ hương vị ngọt, thơm trái cây. Bia Leffe nâuvới thành phần chủ yếu là mạch nha rang cháy, ngô, nước, hoa bia và men. Có hương vị hoa bia mạnh mẽ hơn bia Leffe vàng với vị ngọt nhẹ. Tuyệt hảo khi dùng Leffe nâu với các món ăn thịnh soạn. Dùng lạnh, hương vị đậm đà nhất khi dùng ở nhiệt độ 5°C.
Thưởng thức hương vị của Leffe Brown từng đoạt nhiều giải thưởng. Leffe Brown là một loại bia hoàn hảo, trong suốt quá trình thưởng thức từ bắt đầu đến kết thúc đều cảm thấy mịn màng và tinh tế, nhưng mạnh mẽ trong hương vị. Dòng bia cổ điển của Bỉ cho hương vị tốt nhất trong cốc thủy tinh, nổi bật hương thơm của bia hoàn hảo ngay từ khi nhấp ngụm đầu tiên.
Leffe nâu là một đồ uống hoàn hảo trong câu chuyện giao lưu giữa những người bạn, trong khi bạn đọc một cuốn sách hay. Nó kết hợp lý tưởng với đồ ăn nhẹ khai vị hoặc pho mát và nó đi kèm hoàn hảo các món ăn ngọt và chua.
Từ năm 1240, các thầy tu sống trong tu viện ở một ngôi làng của người dân địa phương ở Dinant đã họp bàn và tìm cách xử lý nguồn nước như thế nào để tránh dịch bệnh lây lan. Sau những quan điểm và ý kiến thảo luận nghiêm túc, các thầy tu đã đi đến thống nhất một ý tưởng làm tinh khiết nguồn nước thông qua quá trình lên men và chuyển hóa thành bia. Không bao lâu sau, cư dân của Dinant có một niềm vui vì khám phá ra một loại đồ uống mới thành công của các thầy tu, có màu nâu sậm. Hàng ngàn khách hàng hương đi qua đều cảm thấy hạnh phúc và đắm say khi được thử loại đồ uống này của các tu sĩ. Leffe brown được sinh ra từ đó. Trải qua một thời gian dài với những biến cố, tu viện và nhà máy bia đã bị đóng cửa trong cuộc Cách mạng Pháp. Năm 1952 trụ trì Nys và Albert Lootvoet – một nhà sản xuất bia địa phương quyết định một lần nữa không thể để mất truyền thống sản xuất bia của Leffe với công thức được bảo mật và cung cấp một loạt các loại bia Leffe ngon. Tiếp theo đó, AB-InBev (Nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới) đã thổi bùng lên ngọn đuốc và đã thực hiện một cam kết để tiếp tục tôn vinh truyền thống của bia Leffe, đã được ủ theo công thức tương tự kể từ năm 1240.
=================
----------------------------------------------
---------------------------------------------------
Leffe vàng là dòng bia tu viện với loại men đặc biệt tạo ra sản phẩm chất lượng cao cho người thưởng thức. Với các thành phần là mạch nha, ngô, nước, hoa bia và men bia cùng một màu vàng tươi sáng với sự phản xạ rực rỡ tạo cho nó một hương vị tinh tế. Leffe vàng cho bạn cảm nhận một hương vị đầy đủ, bắt đầu ngọt ngào vị trái cây kèm với một chút cam đắng và kết thức là một hương vị mạnh mẽ, lôi cuốn. Như các loại bia đóng chai thông thường khác, Leffe vàng thích hợp sử dụng trong các bữa tiệc sang trọng và là thức uống giải khát dập tắt cơn khát. Leffe vàng được xem là một loại bia khai vị hoàn hảo, thích hợp với nhiều món ăn, đặc biệt là thịt đỏ, các món ăn ngọt và chua. Leffe vàng chứa 6,6% nồng độ cồn và phù hợp nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ 5-6 °C, sẽ cảm nhận được hết các hương vị của nó.
Đam mê về tương lai của nhà máy bia, Cha Nys rất buồn phải chứng kiến khi nhà máy bia bị phá hủy trong cuộc cách mạng Pháp, nhà máy bia đã dần dần rơi vào suy giảm và cuối cùng đã phải đóng cửa trong năm 1809. Ông tin một nơi tuyệt vời như vậy không thể bị lãng quên và ông tuyên bố sẽ mang bia Leffe trở lại. Cha Nys đã thiết lập lại sức sống của dòng bia Leffe với những thách thức và đã thành công. Ngay sau đó, nhà máy bia Leffe đã trở lại hoạt động. Sau sự thành công và tỏa sáng của bia nâu - Leffe Brown. Họ đã cho ra đời sản phẩm mới và đặt tên cho nó Leffe Blond – bia vàng, đánh dấu một bước phát triển thực sự tốt đẹp cho Leffe.
Quảng cáo bia Leffe cực hay
Bia Leffe- Bia nổi tiếng và lâu đời của Bỉ
Nồng độ cồn: 6.6%
Bia Leffe nâu là loại bia hoa quả mạnh hơn bia Leffe vàng, hương vị chính là vị caramel cháy và vị ngọt nhẹ. Bia Leffe Brown tuyệt hảo khi dùng với các món ăn thịnh soạn. Dùng lạnh, hương vị đậm đà nhất khi dùng ở nhiệt độ 5 độ C
Nồng độ cồn: 6.3%
0 nhận xét:
Đăng nhận xét